Kiến thức

Thúc đẩy chiến lược bán hàng hiệu quả

Được viết bởi

treconyl

vào ngày

2021-10-16 15:05:16

Đào tạo đội ngũ nhân viên bán hàng 

Nhân viên bán hàng chính là đối tượng tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Họ chính là những người có sức ảnh hưởng quan trọng quyết định đến việc mua hàng của khách dù là một trường online hay offline. Do đó, bạn cần đầu tư vào đội ngũ nhân viên bán hàng và dạy học kinh doanh để áp dụng thực chiến

 

Đào tạo đội ngũ nhân viên bán hàng là một chiến lược thúc đẩy bán hàng hiệu quả

Hãy đào tạo nhân viên học bán hàng online một cách bài bản và chuyên nghiệp, rèn luyện cho họ tác phong nhanh nhẹn, quan trọng nhất là tạo điều kiện giúp đội ngũ nhân viên hiểu thật rõ về sản phẩm/dịch vụ mà mình đang cung cấp ra thị trường. Việc hiểu rõ những sản phẩm chính là điểm cộng rất lớn, trong việc tư vấn. Đây là một trong những chiến lược thúc đẩy bán hàng đang gây sốt giới kinh doanh.

Doanh số sẽ được tăng lên chóng mặt khi bạn tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu. Nếu bạn vẫn chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì bạn hãy tham khảo ngay khóa học “30 TUYỆT CHIÊU TĂNG DOANH SỐ NGAY LẬP TỨC” của giảng viên Phạm Thành Long trên UNICA.

 

Tham khảo khóa học "30 Tuyệt chiêu gia tăng doanh số ngay lập tức"

Lộ trình khóa họa có 34 bài giảng với thời lượng 02 giờ 25 phút, bao gồm các nội dung chính như: thu hút khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ chốt sales, bí quyết tăng doanh số trên mỗi đơn hàng, chiến lược xây dựng Fan cuồng. Kết thúc khóa học, bạn sẽ nắm được các bí quyết để từ một người mới vào nghề bán hàng trở thành chuyên gia bán hàng.

Thêm một điểm đặc biệt của khóa học là Mua một lần sở hữu trọn đời. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, không giới hạn số lần học cho đến khi thành thạo. Ưu đãi này giúp bạn chủ động hơn trong việc học, tiết kiệm thời gian và chi phí so với hình thức học Offline tại trung tâm.

XEM NGAY: 30 Tuyệt chiêu gia tăng doanh số ngay lập tức

Chiến lược thúc đẩy bán hàng từ quảng cáo trực tuyến

Hiện nay, các thương hiệu cạnh tranh với nhau rất quyết liệt, do đó việc sử dụng các công cụ quảng cáo theo hình thức truyền thống cũng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, quảng cáo online sẽ là công cụ “cứu cánh” tuyệt vời cho bạn để thúc đẩy doanh số bán hàng. 

Bạn có thể áp dụng quảng cáo trực tuyến với Google, Facebook, Youtube, học Livestream bán hàng… Nếu có nội dung giới thiệu sản phẩm và thương hiệu độc đáo, việc quảng cáo sẽ giúp bạn tăng doanh thu bán hàng chóng mặt. 

Hoặc bạn có thể sử dụng Google Adwords để đưa sản phẩm của mình đến khách hàng một cách nhanh hơn. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tối đa bạn cần tham gia khóa học Google Ads để nâng cao doanh thu cho mình.

Đẩy mạnh hoạt động bán hàng online

Một trong những chiến lược thúc đẩy bán hàng không thể không nhắc đến đó là đẩy mạnh các hoạt động bán hàng online. Có thể nói sự phát triển của Internet và mạng xã hội chính là mảnh đất màu mỡ giúp bạn khai thác triệt để thúc đẩy doanh số. Cho nên dù bạn ở hình thức kinh doanh nào đi chăng nữa thì cũng nên đầu tư vào các kênh online. 

 

Dù bạn ở hình thức kinh doanh nào đi chăng nữa thì cũng nên đầu tư vào các kênh online

Nếu bạn nhận thấy mình đang bỏ lỡ chiến lược này thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không đầu tư website bán hàng, mở các cửa hàng online trên nền tảng Facebook, Instagram, Zalo, Twitter… để quảng bá sản phẩm và tiếp cận khách hàng được hiệu quả hơn.

Chiến lược tạo sự khan hiếm của sản phẩm

Việc tạo sự khan hiếm của sản phẩm sẽ khiến cho khách hàng mong muốn có sản phẩm đó, ngay cả với những người đang do dự không biết nên mua sản phẩm/dịch vụ đó hay không cũng phải mua nó ngay lập tức. Một chút sức ép cũng đủ tạo động lực cho người mua, đặc biệt khi bạn cung cấp cho người mua số lượng sản phẩm mà bạn cung cấp hoặc thời hạn của việc cung cấp.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhân cơ hội này tăng giá trị sản phẩm như: tặng kèm sản phẩm khác miễn phí, mua 2 tặng 1… Việc nâng cao giá trị sản phẩm và làm cho hàng hóa khan hiếm sẽ kích thích khách hàng mong muốn có được sản phẩm/dịch vụ đó. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm khóa học Phạm Thành Long để nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình trong việc kinh doanh.

Đưa ra 3 sự lựa chọn cho khách hàng

Thông thường, các đề nghị bán hàng điển hình thường chỉ cung cấp một lựa chọn cho khách hàng tiềm năng. Điều này sẽ khiến bạn bỏ lỡ một cơ hội lớn. Một người có kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp sẽ hiểu được nên cung cấp lựa chọn nào cho khách hàng tiềm năng. Thay vì cung cấp một lựa chọn, bạn hãy cung cấp 3 sự lựa chọn khác nhau để khách hàng lựa chọn.

Lựa chọn thứ nhất, hãy cung cấp cho khách hàng lựa chọn ở mức đầu tư thấp nhất để đạt được kết quả mong muốn. Lựa chọn thứ hai với ngân sách cao hơn nhưng cung cấp dịch vụ hoàn hảo hơn những gì mà khách hàng yêu cầu. Với lựa chọn thứ 3 thì nên cân bằng ở giữa. Khi cung cấp 3 lựa chọn, bạn sẽ loại bỏ được việc khách hàng tìm đến đối thủ cạnh tranh và tạo cơ hội để đạt được doanh thu cao nếu khách hàng chọn phương án 2 hoặc 3.

 

 Thay vì cung cấp một lựa chọn, hãy cung cấp 3 sự lựa chọn khác nhau

Tạo ra cuộc thi

Tạo ra cuộc thi là một chiến lược thúc đẩy bán hàng rất hiệu quả. Bạn hãy tham khảo việc mở một cuộc thi mà khách hàng sẽ tham dự bằng cách mua hàng, giới thiệu hàng hóa trên mạng xã hội… Khi tổ chức cuộc thi cần phải có thời hạn nhất định, như vậy mới tạo động lực khách hàng tham gia ngay.

Nếu khách hàng không được đảm bảo lợi ích khi tham gia cuộc thi, thì họ khó có thể tham gia. Chính vì vậy, phần thưởng của cuộc thi phải đặc biệt hấp dẫn. Mặt khác, bạn cần chắc chắn rằng các quy định và điều lệ của cuộc thi được thể hiện rõ ràng, minh bạch. Việc này sẽ không tạo nên sự nghi ngờ nơi khách hàng và bạn sẽ không nhận được sự tham gia của họ.

Chiến lược giảm giá chợp nhoáng

Chiến lược này thường được triển khai bào những dịp cuối năm, chiến dịch giảm giá chợp nhoáng tạo cảm giác cấp bách nhưng mang lại hiệu quả cao. Bạn cần đưa ra các thông tin về chương tình một cách cụ thể như thời gian, mặt hàng... các thông điệp và hình thức. Những yếu tố này cần được thể hiện rõ ràng ở các bài đăng, banner...

 

Đặt khung thời gian, địa điểm cố định cho các chương trình giảm giá với số lượng có bạn cho những ai nhanh tay. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng các sản phẩm của mình trên các sàn thương mại điện tử như Shoppe, Lazada...

Trên đây là chiến lược thúc đẩy bán hàng hiệu quả mà UNICA muốn gửi đến bạn đọc, đặc biệt là những người yêu thích kinh doanh hay đang muốn theo học Marketing online. Tùy theo hình thức và mặt hàng kinh doanh mà bạn có thể áp dụng chiến lược phù hợp nhất cho mình. Và để tăng doanh thu của cửa hàng, doanh nghiệp và việc kinh doanh của bạn thì đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá các khóa học shopee để mở rộng thị trường bán hàng, phân phối sản phẩm của mình đến khách hàng nhé!

Nếu bạn là một sale hay nhà kinh doanh bất động sản thì ngoài kiến thức về kỹ năng, chiến lược, tuyêt chiêu bán hàng thì bạn cũng cần bổ sung thêm kiến thức về học kinh doanh Bất động sản để thuyết phục khách hàng của mình về kinh doanh đất đai.

Thế nào là một website chuẩn SEO?
Thế nào là một website chuẩn SEO?

Kiến thức

Thế nào là một website chuẩn SEO?

SEO (Search Engine Optimization) được dịch sang tiếng Việt là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tức là làm trang web hay các dạng nội dung số có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm( SERPs) của các Search Engines như Google, Bing, Yahoo,…( Các cỗ máy tìm kiếm).

Chatbot là gì? Lợi ích đem lại và trải nghiệm chatbot thời 4.0
Chatbot là gì? Lợi ích đem lại và trải nghiệm chatbot thời 4.0

Kiến thức

Chatbot là gì? Lợi ích đem lại và trải nghiệm chatbot thời 4.0

Chatbot là một phần mềm kết hợp với trí tuệ nhân tạo AI giúp giúp hoạt động bán hàng và chăm sóc khách hàng được thực hiện TỰ ĐỘNG đồng thời giúp cho chi phí marketing của doanh nghiệp được giảm xuống.

Chiến dịch SEO hiệu quả và những điểm lưu ý khi bắt đầu
Chiến dịch SEO hiệu quả và những điểm lưu ý khi bắt đầu

Kiến thức

Chiến dịch SEO hiệu quả và những điểm lưu ý khi bắt đầu

Để có một chiến lược SEO hiệu quả cho mỗi website là điều mà bất kỳ một SEO manager nào cũng rất quan tâm, qua thời gian tìm hiểu Seothetop đã tổng hợp và phát triển một chiến lược SEO chi tiết đã được kiểm chứng qua các dự án và nhận được những kết quả ngoài mức mong đợi.

logo-zalo-vector